Cách sử dụng iCloud trên Windows cực kỳ đơn giản

Cách sử dụng iCloud trên Windows cực kỳ đơn giản

Thông thường, bạn sẽ rất khó sử dụng các dịch vụ của Apple trên nền Windows. Tuy vậy, vẫn có một vài trường hợp bạn cần phải dùng các ứng dụng Apple như iCloud trên máy tính Windows. Đó là khi đi làm hoặc du lịch, bạn không thể cầm theo thiết bị của mình. Chỉ cần ID Apple, bạn vẫn có thể sử dụng icloud trên Windows.

sử dụng iCloud trên Windows

Cách sử dụng iCloud trên Windows

Bạn sẽ có hai cách để sử dụng iCloud trên Windows.

Cách 1: Truy cập vào tài khoản iCloud từ các trình duyệt web trên Windows. Các này đơn giản và nhanh chóng, tuy vậy nó lại thiếu vài tính năng quan trọng.

Cách 2: Tải xuống và cài đặt phần mềm iCloud trên Windows. Phần mềm này sẽ đảm bảo độ tương thích sâu và khả năng truy cập đầy đủ vào các tiện ích hơn. Điểm nổi bật là nó sẽ cho phép bạn tự động cập nhật ảnh, tài liệu, dấu trang từ PC tới các thiết bị của Apple.

Cách sử dụng iCloud trên Windows bằng trình duyệt

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập vào iCloud.com bằng trình duyệt trên Windows của mình. Sau đó, điền thông tin đăng nhập ID Apple để truy cập. Các nhắc nhở hoạt động sau đó sẽ hiện ra ở trang chủ iCloud. Các liên kết mở tiện ích bạn sẽ thấy như sau:

  • Mail
  • Liên lạc
  • Lịch
  • Photos
  • iCloud Drive
  • Ghi chú
  • Nhắc nhở
  • Tìm iPhone
  • iCloud Settings

Các ứng dụng khác bạn có thể thấy đó là phiên bản của Page, Number and Keynote, công cụ Find My Friends và News Publisher.

Đây là một cách tốt để truy cập dữ liệu của bạn khi bạn đi du lịch. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình từ hầu hết mọi máy tính Windows hay macOS. Tuy vậy, bạn sẽ không thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình với máy tính.

Cách thiết lập phần mềm và sử dụng iCloud trên Windows

Phầm mềm iCloud trên Windows của Apple sẽ tự động cài đặt sau khi bạn tải về. Đôi khi nó không hoạt động và bạn phải tự cài đặt nó như sau:

Mở File Explorer. Sau đó chạy  iCloud Setup và cuối cùng là khởi động lại máy tính của bạn. Khi khởi động, hãy kiểm tra nó bằng việc truy cập vào Menu Start để xem ứng dụng đã chạy  hay chưa.

Các yêu cầu cho hệ thống phù hợp

Bạn chỉ có thể sử dụng iCloud trên Windows với một số điều kiện. Đo là máy tính của bạn phải chạy ở nền Windows 10. Tiếp đó  là các điều kiện như có phiên bản iTunes tối thiểu 12.7, Outlook 2010-2016. Các trình duyệt web thích hợp có thể là Microsoft Edge, Firefoc 45 trở lên, Chrome 54 trở lên.

Sau khi mở phần mềm, bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập ID Apple như cách ở trình duyệt. Đăng nhập hoàn tất, bạn sẽ lựa chọn các tính năng iCloud mà mình muốn dùng: iCloud Drive, Photos, Mail, Danh bạ, Lịch, Nhiệm vụ và Dấu trang.

Cách sử dụng các tính năng của iCloud trên Windows:

Tính năng hình ảnh

Khi bạn sử dụng iCloud trên Windows cụ thể với tính năng hình ảnh, Windows sẽ tạo một folder Photo iCloud trong File Explorer. Bất kỳ ảnh hay video nào bạn thêm mới vào folder này cũng sẽ được đồng bộ hóa khác. Tức là các thiết bị Apple còn lại của bạn sẽ đều có dữ liệu ảnh này.
Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh bằng tính năng iCloud Photo Sharing.

About author

You might also like

Cách xem và xóa lịch sử Chrome của bạn

Cách xem và xóa lịch sử Chrome của bạn Khi tôi đề cập đến lịch sử web của Google cho mọi người, họ nghĩ về cookie trên web và các

Cách cài đặt máy in mạng trên mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn

Cách cài đặt máy in mạng trên mạng gia đình hoặc văn phòng của bạn Nếu bạn dự định mua máy in sớm, bạn nên cân nhắc mua một máy

Trump admin to defend Cuba embargo at UN, reversing Obama

WASHINGTON (AP) — The Trump administration will defend America’s decades-old economic embargo on Cuba in a United Nations vote this week, the State Department said Tuesday, in a reversal from