Hướng dẫn tạo biểu đồ đường kẻ trong Excel

Hướng dẫn tạo biểu đồ đường kẻ trong Excel

Hướng dẫn tạo biểu đồ đường kẻ trong Excel

Các mẹo excel hàng ngày sẽ dạy bạn cách tạo biểu đồ đường từ dữ liệu Excel. Bạn có thể thực hiện việc này trên cả hai phiên bản Excel và Mac của Windows.

 

cách vẽ biểu đồ nhiều đường trong excel 2007

 

cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2016

 

cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2010

 

cách vẽ biểu đồ đường trong word 2010

 

các bước tạo biểu đồ trong excel

 

cách vẽ nhiều đường trên 1 đồ thị trong excel

 

cách vẽ biểu đồ trong excel 2013

 

cách vẽ biểu đồ cột và đường trong excel 2007

Bước 1: Mở Microsoft Excel. Nhấp đúp vào biểu tượng chương trình Excel, tương tự như chữ “X” màu trắng trên một thư mục màu xanh lục. Excel sẽ mở ra trang chủ của nó.

 

Nếu bạn đã có bảng tính Excel với dữ liệu đầu vào, hãy nhấp đúp vào bảng tính và bỏ qua hai bước tiếp theo.

 

Bước 2: Nhấp vào Blank Workbook . Nó nằm trên trang chủ của Excel. Làm như vậy sẽ mở một bảng tính mới cho dữ liệu của bạn.

Trên máy Mac, Excel có thể tự động mở một sổ làm việc trống tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Nếu vậy, hãy bỏ qua bước này.

cách vẽ biểu đồ cột trong excel 2013

cách vẽ biểu đồ cột trong excel 2013

 

 

Bước 3: Nhập dữ liệu của bạn. Biểu đồ đường yêu cầu hai trục để hoạt động. Nhập dữ liệu của bạn vào hai cột. Để dễ sử dụng, hãy đặt dữ liệu trục X của bạn (thời gian) ở cột bên trái và các quan sát được ghi lại của bạn ở cột bên phải.

 

Ví dụ: theo dõi ngân sách của bạn trong năm sẽ có ngày ở cột bên trái và chi phí ở bên phải.

 

các bước tạo biểu đồ trong excel

 

các bước tạo biểu đồ trong excel

Bước 4: Chọn dữ liệu của bạn. Nhấp và kéo chuột từ ô trên cùng bên trái trong nhóm dữ liệu vào ô dưới cùng bên phải trong nhóm dữ liệu. Điều này sẽ làm nổi bật tất cả dữ liệu của bạn.

 

Đảm bảo bạn bao gồm tiêu đề cột nếu bạn có chúng.

 

cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2003

cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2003

 

 

Bước 5: Nhấp vào tab Chèn . Nó nằm ở phía bên trái của ruy-băng màu xanh lá cây ở phía trên cùng của cửa sổ Excel. Thao tác này sẽ mở thanh công cụ Chèn bên dưới dải màu xanh lục.

cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2007

cách vẽ biểu đồ 2 đường trong excel 2007

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng “Biểu đồ đường kẻ“. Đó là hộp với một vài dòng vẽ trên nó trong Charts nhóm các tùy chọn. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

 

cách vẽ biểu đồ trong excel 2010

 

Bước 7: Chọn kiểu biểu đồ. Di con trỏ chuột lên mẫu biểu đồ đường kẻ trong trình đơn thả xuống để xem nó sẽ trông như thế nào với dữ liệu của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ đồ thị bật lên ở giữa cửa sổ Excel của bạn.

 

cách vẽ biểu đồ trong excel 2013

 

Bước 8 : Nhấp vào kiểu biểu đồ. Khi bạn quyết định một mẫu, việc nhấp vào nó sẽ tạo biểu đồ đường kẻ của bạn ở giữa cửa sổ Excel.

Mời bạn xem thêm: hướng dẫn thêm tiêu đề vào đồ thị  &&  đếm các ô được tô màu trong excel

Chúc bạn thành công !

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Originally posted 2022-11-01 15:51:27.


Source: AP

About author

You might also like

11 Trade ministers reach deal on Pacific trade without US

DANANG, Vietnam (AP) — In a major breakthrough, trade ministers from 11 Pacific Rim countries said they reached a deal Saturday to proceed with the free-trade Trans-Pacific Partnership deal that

Ex-wife of Lorenzen Wright charged with murder in 2010 death

[unable to retrieve full-text content]MEMPHIS, Tenn. (AP) — Authorities say the ex-wife of former NBA player Lorenzen Wright has been charged with first-degree murder in his death more than seven

Chụp hình máy tính nhanh gọn trên Windows và macOS

Đôi khi sử dụng máy tính, bạn sẽ muốn lưu lại hay chia sẻ những khoảnh khắc ngắn trên màn hình. Chụp màn hình máy tính sẽ là một tính